BHXH huyện Hòa Vang: Vững tin bước vào năm mới 2018

Cập nhập: 06/02/2018 11:03

 
     Hòa chung với không khí vui tươi, trong một mùa xuân mới trên mãnh đất Hòa Vang giàu truyền thống cách mạng. Bảo hiểm xã hội huyện (BHXH) đã có một năm với nhiều vất vả, lo toan, với nhiệm vụ thực hiện chế độ chính sách An sinh xã hội, áp lực công việc đè nặng trên đôi vai mỗi người. Phải thường xuyên tuyên truyền, vận động, giải thích đến các tổ chức, đơn vị, đến từng người lao động, từng người dân về chế độ chính sách, pháp luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT); thực hiện thu đúng, thu đủ theo luật; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời; hướng dẫn, tư vấn, tiếp nhận, giải quyết các loại hồ sơ công khai, minh bạch không để xảy ra phản ánh, kiến nghị nào của người dân; quản lý chi trả các chế độ BHXH, BHYT thường xuyên, đúng, đủ, an toàn đến tay người thụ hưởng; kiểm tra chấn chỉnh, ngăn chặn kịp thời những sai phạm …
 

Hội nghị CBVC Bảo hiểm xã hội huyện năm 2018
     Và một năm đã trôi qua như thế, tại Hội nghị Cán bộ, viên chức (CBVC) BHXH huyện diễn ra vào ngày 19/01/2018. Đồng chí Nguyễn Văn Tiết, Phó giám đốc BHXH thành phố Đà Nẵng đã đánh giá tập thể BHXH huyện trong năm 2017 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó nhiều công việc đã thực hiện hoàn thành như: tiến hành điều tra đồng bồ dữ liệu của hơn 100.000 người dân trên địa bàn huyện; rà soát cấp lại sổ BHXH cho hơn 5.000 lao động đang tham gia BHXH, BHTN; Tiến hành in cấp thẻ BHYT theo mẫu mới cho hơn 100.000 người đang tham gia BHYT; Số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 102% kế hoạch được giao, khống chế tỉ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN ở mức thấp … Đây là một trong những nổ lực đáng ghi nhận.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Tiết phát biểu tại Hội nghị CBVC năm 2018
Thời gian qua, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động CBVC và người lao động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do ngành và huyện phát động, thì BHXH huyện cũng đã đã tập trung chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể trong đơn vị tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao vị thế của đơn vị trong giai đoạn hiện nay. 
 

Đại diện BHXH huyện đến thăm và chúc tết địa chỉ nhân đạo tại Hòa Phước
     Trong năm 2017, phát huy tinh thần tương thân tương ái, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được CBVC và người lao động trong đơn vị tích cực hưởng ứng, quan tâm thực hiện trong đó đã nhận hỗ trợ thường xuyên cho 4 địa chỉ nhân đạo tại xã Hòa Phước với mức mỗi xuất 200.000 đồng/tháng; hỗ trợ phối hợp với LĐLĐ huyện phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng …
 

Đại diện BHXH huyện đến thăm và chúc tết địa chỉ nhân đạo tại Hòa Phước
     Năm Đinh Dậu sẽ qua đi, Xuân Mậu Tuất rồi sẽ đến, lòng người lại rộng mở, vui vẻ và chan hòa … mong rằng cuộc sống của mỗi người ngày sẽ một nâng cao, tấm lòng mỗi người sẽ ngày một rộng mở. Vị thế của cơ quan BHXH sẽ ngày càng được khẳng định là đơn vị trụ cột trong thực hiện 2 chính sách an sinh xã hội lớn mà Đảng và Nhà nước đã đề ra. Với những thành quả đã đạt được trong năm 2017, BHXH huyện Hòa Vang vững tin bước vào năm mới 2018 với quyết tâm cao nhất của mỗi CBCCVC để đạt mục tiêu và kết quả cao hơn năm 2017 ./.
     Một số hình ảnh hoạt động trong dịp trước thềm năm mới xuân Mậu Tuất
 

Đồng chí Nguyễn Thị Do - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị CBCCVC 2018
 
 ' 
Đại diện BHXH huyện đến thăm và chúc tế các địa chỉ nhân đạo tại Hòa Phước

 
Nguyễn Tấn Trọng – BHXH huyện Hòa Vang
 
Các tin khác